top of page

8020 Services Group

Public·49 members

Chợ Gạo: nhiều dân cày ổn định cuộc sống trong khoảng nghề buôn bán phôi mai vàng

Top 10 cây mai vàng đẹp khủng nhất Việt Nam bên cạnh việc trồng và coi ngó mai vàng dùng cho Tết Nguyên đán hàng năm, thời gian cách đây không lâu, nghề kinh doanh phôi mai vàng đang được đa dạng nông dân quận Chợ Gạo quan tâm thực hiện. Ngành nghề kinh doanh này vừa góp phần tăng thu nhập gia đình, ổn định cuộc sống, vừa góp phần tạo việc làm cho phổ quát lao động nhàn rỗi tại địa phương.


hiện nay, việc kinh doanh phôi mai vàng bonsai được phổ thông nông dân tại phố Hòa Định, Xuân Đông chọn lọc. Nhiều cần lao trước đây phải đi làm thuê, làm công thì nay chọn nghề buôn bán phôi mai vàng đã ổn định cuộc sống. Phôi mai vàng là các cây mai vàng được cắt tỉa gọn gàng, trong đấy chú trọng về phần gốc và thân mai. Chiếc mai này được người mua chọn lọc để tạo thành các cây mai ghép độc đáo.

Từng đi làm thuê thanh long cho các vựa thanh long tại tỉnh giấc Long An, gần 01 năm nay, anh Lê Văn Mười, ấp Hòa Thới, xã Hòa Định hài hòa với thành viên trong gia đình đã chuyển sang buôn bán phôi mai vàng bán cho người sử dụng khắp cả nước. Để mang các phôi mai vàng chấp thuận và đáp ứng thị hiếu các bạn, anh tậu mua mai tại các vườn mai tại thức giấc Long An, thành phố Hồ Chí Minh và các thị xã trên khu vực thức giấc Tiền Giang, sau đấy chuyên chở về cắt tỉa bớt cành, khiến cho bầu, khiến cho gốc cho gọn lại. Anh Mười cho biết, đối có nghề buôn bán phôi mai vàng thì khâu khiến cho gốc rất quan yếu, mình phải chú ý thực hành các giai đoạn đẽo gọt, xịt rửa đất để có đế mai đẹp thu hút các bạn. Những phôi mai vàng thân với chiều cao trong khoảng vài tấc đến trên 1m. Sau khi hoàn tất những quá trình khiến cho phôi mai, anh còn thực hiện quay các clip và đăng vận chuyển trên Youtube. Qua phương pháp khiến cho này, anh sắm được phổ quát người mua tại phổ thông nơi trong cả nước, quy tụ nhiều tại các thức giấc miền Bắc và miền Trung. Trung bình mỗi tháng, gia đình anh tiêu thụ gần 1.000 phôi mai, thu về 9 - 10 triệu đồng, cuộc sống gia đình dần ổn định hơn.

tương tự như gia đình anh Mười, gia đình anh Nguyễn Văn Bi ngụ cùng ấp cũng thực hành mô phỏng kinh doanh phôi mai vàng gần 01 năm nay. Anh Bi san sớt, trước đây anh làm nghề buôn bán hoa kiểng, qua Phân tích trên mạng Internet và Anh em khiến cho nghề đi trước, anh thấy mô hình kinh doanh này khá phù hợp nên bắt tay vào thực hành. Sở hữu kinh nghiệm trong khoảng nghề mua bán hoa kiểng, nên anh Bi thuận lợi hơn trong việc xử lý những phôi mai vừa sở hữu dáng, vừa mang đế đẹp. Anh buôn bán phôi mai có phần lớn kích thước: Nhỏ, tầm trung, to và mang hầu hết các dòng mai như mai vàng, mai tứ quý, mai nu Gò Công… những mẫu mai của anh được chào bán trên Youtube mang giá nhàng nhàng từ 200.000 đồng tới trên 10 triệu đồng/cây. Sở hữu công tác này, anh đã tạo việc khiến cho rộng rãi thành viên trong gia đình, không những thế vào những đợt cao điểm anh còn tạo thêm việc khiến 1 số lao động thời vụ có mức thu nhập 300.000 đồng/ngày. Trong khoảng công việc kinh doanh phôi mai vàng những mẫu đã giúp gia đình anh có cuộc sống ổn định.

bây giờ, trên khu vực những ấp Hòa Thới, Long Định (xã Hòa Định) có gần 15 hộ thực hiện mô hình buôn bán phôi mai sản xuất cho thị trường trong nước. Công tác này đang giúp phổ quát cần lao nhàn rỗi với việc khiến cho và thu nhập ổn định.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất bến tre


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
Group Page: Groups_SingleGroup
bottom of page